• Kiến thức nhà nông bổ ích

    Xây dựng, bảo vệ thương hiệu nông sản Việt – ngay bây giờ hoặc không bao giờ!
    KHPTO - Tại hội thảo: “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm nông nghiệp Việt Nam”, do Cục công tác phía Nam - Bộ KHCN phối hợp với Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức vào ngày 31/10 vừa qua tại TP.HCM, nhiều chuyên gia đã kêu gọi cần thiết phải xây dựng, bảo vệ thương hiệu nông sản Việt, ngay bây giờ hoặc không bao giờ vì đây là việc cấp bách hơn bao giờ ...

    Vai trò của canh tác hữu cơ đối với sự phát triển bền vững của cây lúa
    Ảnh hưởng tương đối giữa biện pháp kỹ thuật canh tác vô cơ và hữu cơ tới năng và phẩm chất lúa cao sản Pusa Basmati-1 và độ phì nhiêu của đất được nghiên cứu thông qua thí nghiệm đồng ruộng vụ Kharif (Hè-Thu) 2001 tại Học Viện Nghiên Cứu Nông nghiệp Ấn Độ, New Delhi.
    Thế nào là canh tác hữu cơ?
    CANH TÁC HỮU CƠ CŨNG GIỐNG NHƯ “ĂN CHAY + CHỮA BỆNH BẰNG ĐÔNG Y” ĐỐI VỚI CON NGƯỜI!
    pH đất và các câu hỏi thường gặp
    Câu hỏi: pH đất là gì? Trả lời: pH là chỉ số cho biết độ chua hay kiềm của đất. Nó có giá trị trong phạm vi từ 0 đến 14. Nếu pH đất nhỏ hơn 7 thì gọi là đất chua, pH càng nhỏ thì đất càng chua nhiều. Nếu pH đất lớn hơn 7 thì gọi là đất kiềm, pH càng lớn thì độ kiềm càng mạnh.  là gì? Trả lời: pH là chỉ số cho biết độ chua hay kiềm của đất. Nó có ...

    Vai trò của pH đất và cây trồng
    pH đất đối với cây trồng cũng có thể ví một cách đơn giản và hình tượng như là huyết áp đối với sức khỏe con người vậy. Tùy theo từng lọai cây trồng mà nó có khả năng chịu đựng và phát triển trong một phạm vi pH nhất định. Vượt ra khỏi phạm vi đó cây trồng sẽ phát triển còi cọc, cho năng suất thấp và rất dễ bị bệnh, kể cả bệnh do vi sinh vật gây ra và ...

    TOP