• Tin tức nông nghiệp mỗi ngày

  Việt Nam chi hơn 140 triệu USD nhập rau quả mỗi tháng
  TPO - Trong 10 tháng đầu năm 2018, Việt Nam chi hơn 1,43 tỷ USD nhập khẩu rau quả. Trong đó, chi trên 980 triệu USD nhập khẩu các loại trái cây.  
  Gạo hữu cơ Việt Nam xâm nhập thị trường New Zealand
  VOV.VN -7 sản phẩm gạo hữu cơ của Việt Nam sẽ được đưa vào hệ thống bán lẻ của chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Foodstuffs của New Zealand.
  Làn sóng khởi nghiệp nông nghiệp lan rộng tại TP HCM
      Bên cạnh khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ, xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp đang bắt đầu được nhiều người trẻ quan tâm tại TP HCM
  Thêm một góc nhìn về khởi nghiệp nông nghiệp
  Với mục tiêu tăng thêm 1.500 doanh nghiệp nông nghiệp, TP.HCM đang tạo nhiều cơ chế, chính sách nhằm thu hút người khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Thuận lợi lớn nhất đối với việc phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao là thị trường rộng, nguồn cầu cao, trong đó TP.HCM đã có trên 8 triệu dân. 
  Nông dân 'mặc áo' cho vú sữa Lò Rèn đi Mỹ
  Hơn 100 ha vú sữa tại Tiền Giang được kiểm soát phân thuốc, bao trái nghiêm ngặt, mỗi năm xuất gần 200 tấn đi Mỹ.    
  Đừng để tồn dư thuốc bảo vệ thực vật chặn đường xuất khẩu nông sản
  Trong khi các hàng rào thuế quan đang dần được bãi bỏ thì nhiều nước tăng cường lập hàng rào kỹ thuật, trong đó có các yêu cầu về ngưỡng tồn dư tối đa (MRL) đối với nông sản xuất khẩu để bảo vệ sản xuất trong nước. Những yêu cầu này nếu không được hiểu và chấp hành đúng sẽ là cản trở lớn cho nông sản Việt ra thị trường quốc tế.
  Vụ đông xuân 2018 - 2019: Nỗ lực đạt sản lượng 10,9 triệu tấn lúa
  Những ngày này, mực nước lũ ở đầu nguồn sông Cửu Long đang xuống, cũng là lúc bà con nông dân ở đây khẩn trương làm đất chuẩn bị xuống giống lúa đông xuân 2018 - 2019, vụ mùa chủ lực trong năm.
  Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/lá
  Cuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ ...

  Hàng Việt bị trả lại vì không hiểu luật Mỹ Chia sẻ
  Nhiều mặt hàng nông sản Việt bị trả về vì... không hiểu quy định của các nước nhập khẩu.
  Xuất khẩu hạt điều hướng đến mục tiêu giảm lượng, tăng chất
  Từ năm 2006, Việt Nam vượt qua Ấn Độ để trở thành quốc gia xuất khẩu điều nhân lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, giá xuất khẩu điều nhân luôn biến động và điều này đặt ra cho ngành điều Việt Nam trước thách thức mới là đầu tư vào giá trị gia tăng theo phương châm giảm lượng - tăng chất.
  Làm nhà kính trồng dạ yến thảo, nhàn nhã thu tiền mỗi ngày
  Với việc mạnh dạn đầu tư xây dựng khu nhà kính để trồng hoa dạ yến thảo, bây giờ anh Trần Dũng Quốc (thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đang có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương điển hình của nông dân xã Hòa Châu trong việc phát triển mô hình trồng hoa tại địa phương.
  'Giải mã' việc Trung Quốc đột ngột ngưng mua thanh long Việt Nam
  Trung Quốc trồng thanh long với diện tích lớn gần bằng Việt Nam trong nhiều năm nay, giảm nhập khẩu từ Việt Nam.
  Đổ xô trồng hồ tiêu, nhiều
  Mùa mưa trên Tây Nguyên kết thúc, cũng là lúc ông Lạc khăn gói vào Nam. Để lại khu rẫy cỏ hoang mọc xanh lối, chiếc công nông nhiều tháng liền không nổ máy, vài con dê không bán được cho ai, ông Lạc sẽ đi làm bảo vệ cho một nhà hàng trong Sài Gòn. Ông phải đi để giữ lấy căn nhà khỏi bị ngân hàng tịch thu. Đã ...

  Trồng dừa
  Lâu nay, nhắc đến cây dừa người ta thường nghĩ đến xứ sở Bến Tre. Thế nhưng, hiện nay ở TPHCM cũng có một số địa phương trồng dừa. Giống dừa nông dân TP trồng có dạng thấp lùn, khi thu hoạch chỉ cần bắc ghế lên hái, không phải leo trèo và cho thu nhập khá cao.
  Gạo nếp gạo tẻ mang về cho Việt Nam 2,2 tỷ USD
  Từ đầu năm 2018 đến nay ghi nhận sự khởi sắc của hoạt động xuất khẩu gạo. Dù sản lượng gạo nếp xuất khẩu có giảm nhưng gạo nếp gạo tẻ các loại cũng mang về cho Việt Nam 2,2 tỷ USD trong 8 tháng năm 2018.
  Xuất khẩu nông sản 9 tháng đạt 29,54 tỷ USD
  Tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm, thủy sản trong 9 tháng ước đạt 29,54 tỷ USD, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái, bằng 73% kế hoạch năm.
  Thanh Long Bình Thuận tìm cách chinh phục thị trường Ấn Độ
  Thanh Long Bình Thuận tìm cách chinh phục thị trường Ấn Độ
  Trang trại trong nhà: Cuộc cách mạng hóa trồng trọt tại Thụy Điển
  Plantagon đang xây dựng khải niệm mới “agritechture” – kết hợp giữa nông nghiệp, công nghệ và kiến trúc để quá trình trồng trọt thực phẩm hòa nhập hơn vào cuộc sống của người dân.
  Một Tương Lai Hữu Cơ: Ấn Độ Có Trên 30% Các Nhà Sản Xuất Hữu Cơ Trên Thế Giới!
  Một tương lai hữu cơ: Ấn Độ có trên 30% các nhà sản xuất hữu cơ trên thế giới!
  Ấn Độ có số người sản xuất nông nghiệp hữu cơ lớn nhất thế giới
  Ấn Độ là quốc gia có số người sản xuất nông nghiệp hữu cơ lớn nhất thế giới với 835.000 người được cấp giấy chứng nhận, theo Báo cáo Nông nghiệp Hữu cơ Thế giới năm 2018.
  Nông Dân Cà Mau trồng Bồn Bồn thu nữa triệu mỗi ngày
  Từng được xem là loài cây mọc dại, nhưng hiện nay bồn bồn trở thành món ăn đặc sản, đem lại nguồn thu nhập cao cho nhiều hộ gia đình.
  GẠO VIỆT TĂNG CƠ HỘI XUẤT KHẨU
  Sau một thời gian im ắng, gạo Việt lại có cơ hội xuất khẩu trở lại khi Ai Cập, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc đều đang tăng nhu cầu nhập khẩu  
  Nông nghiệp hữu cơ được Nhà nước dành nhiều hỗ trợ
  Chính phủ có nhiều cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, nhóm hộ sản xuất sản phẩm hữu cơ...
  Đặc sản Thái: Người bỏ làm rác, dân sành ăn lại săn với giá
  Ở Việt Nam, vỏ bưởi thường được chị em dùng để gội đầu, pha trà, hoặc vứt làm rác thải. Nhưng tại Thái Lan, món mứt vỏ bưởi khá được ưa chuộng, không ít dân sành ăn Việt đặt mua loại này với giá chát 650.000 đồng/kg.
  TOP