• Tin tức nông nghiệp mỗi ngày

  Nông nghiệp Việt Nam » Gạo Việt đã xuất khẩu đi hơn 150 thị trường, cơ hội tiếp tục rộng mở
  Gạo Việt Nam đã xuất khẩu sang hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, thị trường xuất khẩu đã mở rộng vào các nước châu Mỹ, Trung Đông…
  'Đại gia' gạo thế giới trồng 10.000 ha lúa bền vững ở Việt Nam
  Tập đoàn Phoenix vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Lộc Trời nhằm phát triển sản xuất lúa gạo bền vững. Trong bản tuyên bố chung, cả hai cho biết thỏa thuận sẽ mở rộng canh tác lúa gạo bền vững trên 10.000 ha, với sự tham gia của khoảng 10.000 nông hộ nhỏ tại Việt Nam.
  Việt Nam chính thức có thương hiệu gạo quốc gia
  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức công bố thương hiệu (logo) gạo Việt Nam vào hôm nay, 18-12. Đây là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có thương hiệu gạo quốc gia, sau nhiều năm tham gia vào thị trường xuất khẩu thế giới.
  Hội thảo 'Phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam'
  Nội dung tái cơ cấu ngành cà phê được quan tâm tại hội thảo quốc tế “Phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam”, một hoạt động bên lề chuỗi sự kiện Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2 tại Đắk Nông do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Đắk Nông và Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam tổ chức.
  Vì sao còn phổ biến tình trạng nông sản
  Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam được mùa, sản lượng cao kỉ lục nhưng nhờ chủ động tổ chức tiêu thụ tốt, làm tốt khâu xúc tiến thương mại, quảng bá nên tiêu thụ vẫn thuận lợi và được giá, điển hình là vụ vải thiều ở Bắc Giang, vụ nhãn ở Hưng Yên và Sơn La...
  Từ chuyện 'gạo Việt' nghĩ về nông nghiệp hữu cơ
  Đọc bài "Mặc áo đẹp" cho gạo Việt, nhà nông chúng tôi rất phấn khởi khi các nhà khoa học và doanh nghiệp đã đồng hành với nông dân "làm đẹp" thêm cho hạt gạo Việt.
  Nghịch lý rau quả
  Nếu nhìn vào con số sẽ thấy việc nhập khẩu rau quả của chúng ta hiện nay là một nghịch lý lớn. GS-TS Bùi Chí Bửu, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học nông nghiệp miền Nam, nhận định: Tính theo sản lượng, mức tiêu thụ rau trung bình của thế giới khoảng 90 kg/người/năm; ở Việt Nam con số này hiện lên tới 140 kg/người/năm và thậm chí sắp đạt ngưỡng 160 kg.  
  Qua 3 lần đốt, dừa Bến Tre tăng giá trị gấp ba
  Dừa ba đốt Bến Tre là loại dừa nướng chỉ cần bật nắp để uống, cơm dừa đã tróc khỏi gáo, tách lấy dễ dàng.  
  Một công dụng khác của xơ mướp mà ít ai ngờ tới.
  Có đặc tính sợi dai và nhiều xơ vì thế xơ mướp là vật liệu thân thiện môi trường có thể dùng chế tạo nhiều vật dụng sinh hoạt hàng ngày như bình đựng hoa, trồng cây cảnh.  
  Tái đánh giá các phong cách ra quyết định
  Ra quyết định là việc làm thường xuyên và quan trọng của nhà lãnh đạo. Để ra quyết định thành công thì phải hài lòng được hai yếu tố TRÍ TUỆ và CẢM XÚC thì mới đem lại hiệu quả cao.
  Nguồn vốn tái kích thích doanh nghiệp siêu nhỏ: Nhận thức khác nhau giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước
  (BDO) Tại phiên thảo luận chính thức diễn ra sáng 26-11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh về “Tái kích thích doanh nghiệp siêu nhỏ”, ông Peter Brimble, Cố vấn kỹ thuật cấp cao Dana Facility (Myanmar), nhấn mạnh vấn đề các tổ chức tài chính vi mô và các ngân hàng phát triển cộng đồng đã ...

  Theo kế hoạch lễ công bố sẽ được tổ chức cùng với dịp khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 3, năm 2018, tại thành phố Tân An (Long An).
  Việt Nam chi hơn 140 triệu USD nhập rau quả mỗi tháng
  TPO - Trong 10 tháng đầu năm 2018, Việt Nam chi hơn 1,43 tỷ USD nhập khẩu rau quả. Trong đó, chi trên 980 triệu USD nhập khẩu các loại trái cây.  
  Gạo hữu cơ Việt Nam xâm nhập thị trường New Zealand
  VOV.VN -7 sản phẩm gạo hữu cơ của Việt Nam sẽ được đưa vào hệ thống bán lẻ của chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Foodstuffs của New Zealand.
  Làn sóng khởi nghiệp nông nghiệp lan rộng tại TP HCM
      Bên cạnh khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ, xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp đang bắt đầu được nhiều người trẻ quan tâm tại TP HCM
  Thêm một góc nhìn về khởi nghiệp nông nghiệp
  Với mục tiêu tăng thêm 1.500 doanh nghiệp nông nghiệp, TP.HCM đang tạo nhiều cơ chế, chính sách nhằm thu hút người khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Thuận lợi lớn nhất đối với việc phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao là thị trường rộng, nguồn cầu cao, trong đó TP.HCM đã có trên 8 triệu dân. 
  Nông dân 'mặc áo' cho vú sữa Lò Rèn đi Mỹ
  Hơn 100 ha vú sữa tại Tiền Giang được kiểm soát phân thuốc, bao trái nghiêm ngặt, mỗi năm xuất gần 200 tấn đi Mỹ.    
  Đừng để tồn dư thuốc bảo vệ thực vật chặn đường xuất khẩu nông sản
  Trong khi các hàng rào thuế quan đang dần được bãi bỏ thì nhiều nước tăng cường lập hàng rào kỹ thuật, trong đó có các yêu cầu về ngưỡng tồn dư tối đa (MRL) đối với nông sản xuất khẩu để bảo vệ sản xuất trong nước. Những yêu cầu này nếu không được hiểu và chấp hành đúng sẽ là cản trở lớn cho nông sản Việt ra thị trường quốc tế.
  Vụ đông xuân 2018 - 2019: Nỗ lực đạt sản lượng 10,9 triệu tấn lúa
  Những ngày này, mực nước lũ ở đầu nguồn sông Cửu Long đang xuống, cũng là lúc bà con nông dân ở đây khẩn trương làm đất chuẩn bị xuống giống lúa đông xuân 2018 - 2019, vụ mùa chủ lực trong năm.
  Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/lá
  Cuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ ...

  Hàng Việt bị trả lại vì không hiểu luật Mỹ Chia sẻ
  Nhiều mặt hàng nông sản Việt bị trả về vì... không hiểu quy định của các nước nhập khẩu.
  Xuất khẩu hạt điều hướng đến mục tiêu giảm lượng, tăng chất
  Từ năm 2006, Việt Nam vượt qua Ấn Độ để trở thành quốc gia xuất khẩu điều nhân lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, giá xuất khẩu điều nhân luôn biến động và điều này đặt ra cho ngành điều Việt Nam trước thách thức mới là đầu tư vào giá trị gia tăng theo phương châm giảm lượng - tăng chất.
  Làm nhà kính trồng dạ yến thảo, nhàn nhã thu tiền mỗi ngày
  Với việc mạnh dạn đầu tư xây dựng khu nhà kính để trồng hoa dạ yến thảo, bây giờ anh Trần Dũng Quốc (thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đang có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương điển hình của nông dân xã Hòa Châu trong việc phát triển mô hình trồng hoa tại địa phương.
  'Giải mã' việc Trung Quốc đột ngột ngưng mua thanh long Việt Nam
  Trung Quốc trồng thanh long với diện tích lớn gần bằng Việt Nam trong nhiều năm nay, giảm nhập khẩu từ Việt Nam.
  TOP