• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

  BAMIFARM - Ban pháp lý

  "Pháp luật là đạo đức biểu hiện ra bên ngoài, đạo đức là pháp luật ẩn giấu bên trong" - Danh ngôn Geothe (Đức). Một tổ chức không có pháp lý làm kim chỉ nam cũng như không có quy tắc đạo đức ứng xử thì cũng như những người mù đi trong rừng!

  Về Ban pháp lý

  Với mục đích hỗ trợ cho các thành viên của cộng đồng BAMIFARM nắm bắt được một cách tổng quan các quy định của pháp luật liên quan đến việc thành lập, tổ chức và hoạt động của đơn vị, xác lập và thực hiện các giao dịch, đăng ký và bảo vệ các quyền sở hữu, cũng như các vấn đề pháp lý liên quan đến đời sống cá nhân, gia đình từng thành viên cho tới các hoạt động chứng nhận nông sản. Ban pháp lý được hình thành dưới sự điều hành trực tiếp từ Luật sư Lê Hoài Giang - VP Luật Sư Lê Giang, sẽ hỗ trợ tất cả các hoạt động liên quan tới pháp lý, chứng nhận, sở hữu trí tuệ và những rủi ro phức tạp tiềm ẩn hoặc phát sinh.

  Nội quy chung tham gia cộng đồng

  1. Nguyên tắc ứng xử:  Tất cả chúng ta cùng có mặt ở đây để tạo nên một môi trường thân thiện. Hãy tôn trọng tất cả mọi người. Tranh luận lành mạnh, tích cực là điều hết sức tự nhiên nhưng cũng cần tử tế.

  2. Triết lý: Trong nhóm, hãy cho cùng gieo và gặt. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp.

  3. Trình tự  tham gia sinh hoạt: Các thành viên mới trước hết được khuyến nghị tìm hiểu rõ về Bamifarm và chỉ tiến hành đăng ký theo trình tự đúng từ nhóm BAMIFARM khu vực phù hợp với địa phương nơi mình đang sinh sống. Sau đó, tùy theo nhu cầu và sự đóng góp của thành viên có thể tham gia các Phòng/Ban hỗ trợ hoặc Chi hội tương ứng và chỉ được phê duyệt tham gia nhóm nếu đã tìm hiểu nội quy cộng đồng, thực hiện theo tham gia theo đúng trình tự và cần trả lời đầy đủ câu hỏi khi tham gia hội nhóm theo như quy ước của Ban pháp lý này.

   4. Trách nhiệm của các Trưởng/Phó nhóm: cần chủ động trong việc tìm hiểu và có trách nhiệm khi tiến cử hay phê duyệt thành viên mới tham gia theo đúng nội quy của cộng đồng.

  Chức năng và nhiệm vụ

  Ngoài nhiệm vụ chính là giao lưu, hỗ trợ và giúp đỡ các thành viên cộng đồng Bamifarm tìm hiểu các quy định chung và cách thức tham gia sinh hoạt cộng đồng thì Ban pháp lý còn có thể hỗ trợ các thành viên các nội dung như sau:

  1. Thủ tục thành lập doanh nghiệp:

  Tư vấn về cá c mô hình hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, Luật hợp tác xã để quý khách có sự lựa chọn hình thức hoạt động phù hợp với mục đích kinh doanh. Thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền, thủ tục khắc dấu và các hoạt động pháp lý liên quan tới thành lập HTX/DN.

  . Tư vấn về luật lao động: tư vấn để doanh nghiệp/HTX  thực hiện đúngquy định bộ luật lao động về:  Ký kết hợp đồng lao động; Xây dựng nội quy lao động; Lập, cập nhật sổ quản lý lao động; Tổ chức, đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Xây dựng thỏa ước lao động tập thể.

  . Tư vấn và soạn thảo hợp đồng (như hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng gia công...).

  2. Lĩnh vực đất đai, xây dựng và môi trường: Hỗ trợ các thủ tục đăng ký đầu tư và đề nghị thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xin chuyển mục đích sử dụng đất cho dự án và hợp đồng pháp lý thuê đất, giao đất dự án...

  3. Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ: tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến đăng ký quyền sở hữu trí tuệ như: Thực hiện thủ tục cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh, quyền đối với giống cây trồng.

  4. Đăng ký sản phẩm: Hỗ trợ các thủ tục đăng ký danh mục thuốc BVTV, giấy phép lưu hành phân bón, đăng ký bảo hộ giống đầu dòng, chứng nhận đầu vào hữu cơ. 

  5. Chứng nhận nông sản: Tư vấn đào tạo chứng nhận nông sản hữu cơ, truy xuất nguồn gốc xuất xứ và các loại chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

  6. Liên quan đến yếu tố nước ngoài:

   Ngoài ra nhằm hỗ trợ các hoạt động có yếu tố nước ngoài như xuất nhập khẩu nông sản vật tư, hợp đồng thuê đất nông nghiệp, dự án liên doanh với các đối tác nước ngoài... BAMIFARM có thể hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan.

  Dưới sự giám hộ pháp lý của Văn phòng luật sư Lê Giang, Ban pháp lý của BAMIFARM tư vấn miễn phí toàn bộ quy trình, thủ tục các lĩnh vực được liệt kê trên cho tất cả thành viên chính thức. Trong trường hợp, thành viên chưa chính thức hoặc quý thành viên thuê dịch vụ pháp lý để luật sư thay mặt trực tiếp thực hiện công việc, chúng tôi sẽ báo phí dịch vụ trọn gói, theo nguyên tắc ưu đãi cho thành viên, lợi nhuận từ dịch vụ pháp lý của văn phòng thực hiện công việc cho các thành viên, sẽ được trích 10% về quỹ hoạt động chung của Bamifarm.

  Ngoài các hoạt động pháp lý nói trên chúng tôi còn là chỗ dựa tinh thần quý giá cho các anh chị trong những vấn về hôn nhân và gia đình và những thủ tục hành chính, khó khăn tâm lý của cuộc sống thường nhật hoặc hành trình kinh doanh đầy thủ thách.

  Trân trọng!

  Đại diện Ban pháp lý - BQT Bamifarm

  Địa chỉ: 47/1 Nguyễn Văn Đậu, P. 6, Q. Bình Thạnh

  Điện thoại: LS. Lê Hoài Giang (0903392117)

  Liên hệ: https://www.qnq.vn/lien-he-7.html

  !!! Lưu ý: vui lòng đọc rõ nội quy trong trước khi tham gia nhóm cộng đồng

  BAMIFARM.com

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU