• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

  Hoạt động thiện nguyện và Quỹ hỗ trợ cộng đồng

  Gửi những trái yêu thương áp và những khối óc bất tử!

  "Thay đổi hay là chết" chưa bao giờ là câu nói đúng và có giá trị như ngày nay.

  Chưa bao giờ loài người đứng trước một nguy cơ bất định và một tương lai khó lường như ngày nay. Thiên tai dịch họa và sức khỏe cũng như môi trường sống bị đe dọa dưới mọi góc độ và khía cạnh của đời sống.

  Do áp lực mưu sinh hoặc những mong muốn vô bờ mà dường như chúng ta đang vô tình bỏ qua mọi cảnh báo của thiên nhiên... và có thể sẽ không bao giờ có cơ hội sửa lỗi như những thảm họa mà lịch sử đã từng ghi dấu qua các thời đại! Lịch sử vẫn còn ghi dấu các cơn đại hồng thủy như đã ghi trong các sử sách hay kinh thánh. Dấu tích diệt vong thời đại khủng long cũng là những cảnh báo lịch sử.

  Con đường ngắn và duy nhất để thoát thảm cảnh là hãy bảo vệ thay vì hủy diệt hệ sinh thái

  Câu nói bất hủ của Mẹ - Thánh Tê Rê Sa "Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại".

  Còn chần chờ và hoài nghi gì nữa hỡi những con người mang tấm lòng yêu thương và tinh thần trách nhiệm. Một sự chia sẻ, một chút cho đi và một tinh thần cổ xúy hết mình vì trái đất xanh, vì sức nguồn thực phẩm sạch và vì một môi trường phát triển bền vững cho thế hệ chúng ta và con cháu mai sau sẽ có giá trị gấp nhiều nhiều lần giá trị tài sản vật chất đơn thuần mà phải sống trong một môi trường độc hại, sức khỏe bị đe dọa cho thế hệ mai sau.

  Vì sự phát triển trường tồn và một cộng đồng sống khỏe với mục đích tối thượng là một cuộc sống hạnh phúc thực sự. Chúng tôi với các cộng đồng hữu cơ BAMIFARM luôn hướng tới 3 giá trị cốt lõi XANH - XẠCH & THIÊN NHIÊN và câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe câu bằng Thân+Tâm+Trí (CLB3T) xin kêu gọi sự chung tay ủng hộ dưới mọi hình thức để chúng ta có thể có duy trì những hỗ trợ và động viên các hoạt động. Chúng tôi:

  • Tổ chức các hoạt động đào tạo, giao lưu và giúp các thành viên tham quan các mô hình sản xuất hữu cơ, cũng như cung cấp các tài liệu và tiến hành cho/nhận các nguồn gen giống cây trồng vật nuôi quý địa phương để bảo tồn và phát huy thế mạnh bản địa. Chúng tôi cũng không ngừng tổ chức các hoạt động giúp ươm mầm tình yêu thương thiên nhiên và bảo vệ hành tinh xanh từ trong học đường.
  Vì lợi ích 10 X 100 năm gieo mầm nông nghiệp sạch trong học đường
  • Bên cạnh đó chúng tôi tổ chức các hoạt động luyện tập sức khỏe thường xuyên giúp hội viên trong việc luyện tập và gìn giữ sức khỏe một cách cân bằng và chủ động.
  Buổi gặp mặt khởi sự cho việc hình thành CLB3T

  "Một cánh én không thể làm nên mùa xuân". Hãy cùng chung tay với chúng tôi bạn nhé!

  Việc quyên góp và sử dụng quy sẽ được tiến hành theo đúng phương trâm công khai minh bạch và cùng tham gia dưới nhiều hình thức khác nhau:

  1. Tham gia cộng đồng,

  • BAMIFARM thông qua các kênh MXH như nhóm facebook, zalo
  • CLB3T thông qua nhóm zalo

  2. Ủng hộ các hoạt động của cộng đồng

  3. Đại diện tài khoản: Ông Nguyễn Văn Quyền; STK 1146; tại ngân hàng Quân Đội MBBank

  Nguyên tắc hoạt động và quản lý tài chính của quỹ từ thiện

  Căn cứ Nghị Định 64/2008/NĐ-CP về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sữ dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thei6n tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

  Căn cứ Nghị Định 93/2019/NĐ-CP về việc tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện.

  Quỹ thiện nguyện của cộng đồng được thành lập trên cơ sở và những nguyên tắc như sau:

  1. Thành lập và hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.

  2. Tự nguyện, tự chủ, tự trang trải và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của mình.

  3. Tổ chức, hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận.

  4. Công khai, minh bạch về tổ chức, hoạt động và thu, chi tài chính, tài sản của quỹ.

  5 . Không phân chia tài sản.”

  Theo đó, quỹ được thành lập và hoạt động không vì lợi nhuận. Không được lợi dụng mô hình hoạt động của quỹ từ thiện để mang lại lợi nhuận. Như trên đã nói, quỹ từ thiện được thành lập ra để nhằm hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và các đối tượng khác thuộc diện khó khăn cần sự trợ giúp của xã hội. Quỹ từ thiện mang tính chất xã hội, nhân đạo mà tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm là rách của người dân Việt Nam. Trong đời sống thường ngày có rất nhiều những mảnh đời, những hoàn cảnh vô cùng khó khăn như những cá nhân mắc bệnh hiểm nghèo không có khả năng chạy chữa, trẻ em mồ côi, người già neo đơn,… hoặc khi có những thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Khi đó các quỹ từ thiện giúp các cá nhân có chi phí đảm bảo cuộc sống, khắc phục những khó khăn, mất mát, ổn định cuộc sống. Vì mục đích đó mà các quỹ từ thiện luôn vì mục đích xã hội đặt lên hàng đầu và không có mục đích lợi nhuận.

  Nguyên tắc căn bản đó là tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của mình. Cá nhân, cơ quan, tổ chức muốn thành lập tổ chức từ thiện thì phải bỏ kinh phí để trang trải cho hoạt động này, đồng thời cũng phải chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước bằng tài sản của mình. Vì mang bản chất là quỹ từ thiện, xuất phát từ ý chí của mỗi cá nhân, nên tự nguyện được coi là nguyên tắc của quỹ từ thiện là hoàn toàn hợp lý. Các cá nhân tự nguyện thành lập quỹ từ thiện hoặc tự nguyện tham gia vào quỹ từ thiện. Tự nguyện đóng góp tài sản vào quỹ từ thiện theo điều kiện cho phép của mình. Khi quỹ từ thiện được thành lập và hoạt động thì phải tự tạo vốn, tự trang trải, tức quỹ từ thiện sẽ không nhận được hỗ trợ về tài sản từ cơ quan nhà nước, vốn của quỹ từ thiện do các cá nhân tự tạo nên bằng cách góp vốn hoặc bằng phương thức vốn. Quỹ từ thiện do các cá nhân tự trang trải, tính toán về chi tiêu, chi phí hoạt động của quỹ từ thiện. Các quỹ từ thiện có thể sử dụng vốn đã có thực hiện các hoạt động mà pháp luật không cấm để trang trải chi phí hoạt động của quỹ từ thiện. Và quỹ từ thiện phải chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước bằng tài sản của mình. 

  Quỹ từ thiện đóng vai trò quan trọng trong xã hội, góp phần to lớn để giảm những khó khăn cho rất nhiều gia đình, cá nhân trong xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và bảo vệ môi trường. Kính mong mọi người hãy vì mình vì người dựa trên tinh thần tương thân tương ái cùng chung tay xây dựng và đóng góp để quỹ ngày càng lớn mạnh và mang lại niềm vui hạnh phúc cho mọi người và sự trường tồn của hành tinh cho thế hệ mai sau.

  Trân trọng & Thân ái!

  TMBQT

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU