• Cùng nhau chung tay GIEO & THU HOẠCH

  Phần 2. Các nguyên lý gốc - Chủ đề: Hiểu chính mình

  Người xưa nói "Biết người là thông minh, biết mình là sáng". Hay trong hầu hết các lĩnh vực đều có câu "Biết mình, biết người trăm trận trăm thắng". Hành trình chinh phục sức khỏe là hành trình hiểu về bản thân và hiểu về chính mình để từ đó có những suy nghĩ, hành động, thói quen tốt cho sức khỏe.

  Con người thực chất là  gì?

  Con người là tất cả những  gì mà họ suy nghĩ.
  Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy bản thể cao hơn của chính mình. Nếu bạn chưa biết mục đích sống của mình là gì. Nếu bạn vẫn  còn bị sức ép ích kỷ của cái tôi nhỏ bé đầy đọa. Nếu bạn vẫn đang mãi theo đuổi và tìm kiếm chính mình ở đâu đó bên ngoài và chưa bao giờ tìm thấy, và nếu bạn vẫn đang sống đau khổ mặc cho những gì đã đạt được (ngủ quên trong chiến thắng)... Thì có lẽ chúng ta đã gặp nhau ở đây và ngay bây giờ để cùng nhau chia sẻ năng lượng yêu thương và biết ơn. Có sự biết nào quan trọng hơn là biết chính mình? Và có thành công nào lớn hơn và tuyệt vời hơn là sống một cuộc đời giác ngộ? Những gì chúng ta biết chỉ là hạt cát. Những gì chúng ta chưa biết là đại dương.

  Con người dưới góc nhìn của một người luyện tập, trải nghiệm hơi thở, yoga và thiền từ cá nhân tôi chính là sự sống và năng lượng

  Sự sống và năng lượng

  Sự sống là cấu tạo của năng lượng.
  Năng lượng gồm có 2 dòng năng lượng  Âm và  năng lượng Dương.

  Ở bài chia sẻ này tôi sẽ chỉ làm rõ hơn về 5 vỏ bọc cấu tạo nên con người. Nhương trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm IKIGAI.

  Ikigai

  Theo đó, Ikigai là một khái niệm xuất hiện trong văn hóa của người Nhật vùng Okinawa, được dịch là “lý do để sống”. Trong đó, “iki” là “sống” và “gai” là “lý do”. Ikigai được cho là bí quyết để có cuộc sống viên mãn và phát triển trong mỗi người. Theo các tài liệu diễn giải, ikigai là giao thoa của 4 vùng: điều bạn hết mực đam mê; điều bạn được trả tiền để làm; điều bạn làm xuất sắc và điều thế giới cần.

  Như vậy, để tìm ra ikigai của chính mình, bạn cần tìm ra vùng hội tụ của 4 yếu tố trên. Thiếu một trong các yếu tố này, sự viên mãn có thể bị khiếm khuyết và bạn sẽ bớt thấy hạnh phúc trong cuộc sống.

  Năm vỏ bọc đó là 5 thể con người

  1. Thể chất 
  2. Thể khí 
  Cả hai thể này có thể được xem như là phần Thân xác, tuy nhiên phần khí còn là sự kết nối của vật chất và phi vật chất và cũng từ sự kết nối này để tiếp tục bước vào phần Tâm.
  Phần Tâm được kết nối bởi 2 thể đó là 
  3. Thể cảm xúc 
  4. Thể trí
  Và từ đây thể Trí cũng được chia làm 2 phần đó là: Trí tuệ bổ trợ và kết nối hướng về thân và tâm. Trí huệ mới chính là cốt lõi của thể trí để bổ trợ cho thể thứ 5.
  5. Thể bồ đề phúc lạc (hiểu luật nhân - quả)

  Có những sự khác biệt lớn giữa biết và tin. Biết đến từ kinh nghiệm thực chứng. Còn tin được vay mượn từ bên ngoài. Chúng ta có thể cả đời mình tin rằng mật ong ngọt lịm, nhưng cho đến khi trực tiếp nếm, chúng ta mới biết được vị ngọt thực sự của mật ong. Sự khác biệt giữa biết và tin cũng là sự khác biệt giữa một người giác ngộ và một tín đồ. Chẳng có ích gì cả đời chúng ta tin mình là Phật tử hay là một con Chiên của Chúa, nếu chúng ta không một lần nếm vị Phật hay nếm thử trở thành một con Chiên ngoan đạo thật sự.

  HLV Hoàng Chiên

  thantamtri.club

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU