• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

  BamiFarm Bình Dương - Chi hội Thạnh Hội Farm

  Về cù lao Rùa Thạnh Hội

  Là một cù lao nằm giữa hai nhánh của con sông Đồng Nai đoạn qua địa bàn TX. Tân Uyên - Tỉnh Bình Dương và TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai, từ trên cao nhìn xuống Thạnh Hội có hình thù như một con rùa nên cù lao thường hay được gọi với các tên thân quen là Cù lao rùa Thạnh Hội.

  Cù lao rùa Thạnh Hội nhìn từ trên cao

  Với lịch sử hình thành lâu đời Thạnh Hội là vùng trồng rau, củ quả nổi tiếng của tỉnh Bình Dương. Do quanh năm được bồi đắp lượng phù sa màu mỡ, nên trồng cây gì cũng tươi tốt. Từ khi cù lao Thạnh Hội trở thành vùng chuyên canh rau củ quả, đời sống nông dân thêm gắn bó với thửa ruộng, khu vườn của mình hơn.

  Rau hữu cơ của làng Thanh Đông | BÁO QUẢNG NAM ONLINE - Tin tức mới nhất

  Địa phương cũng thành lập các tổ hợp tác sản xuất rau màu theo tiêu chuẩn VietGAP, nhằm khuyến khích nông dân tạo nguồn cung cấp rau củ quả sạch ra thị trường và giữ thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, địa phương phối hợp với các đơn vị khuyến nông, bảo vệ thực vật của thị xã Tân Uyên động viên, tư vấn nông dân tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng vật nuôi có năng suất và giá trị kinh tế cao. Kinh nghiệm của nhà nông kết hợp với khoa học kỹ thuật đã sớm tạo cho vùng chuyên canh rau củ quả cù lao Thạnh Hội đảm bảo chất lượng, số lượng theo nhu cầu của thị trường.

  Qua 2 năm triển khai thực hiện, đến nay Dự án chuyển giao khoa học - kỹ thuật về sản xuất rau đạt chứng nhận ViệtGAP tại xã Thạnh Hội đã kết thúc và đã được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Rau Thạnh Hội”.

  Lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Rau Thạnh Hội” - 25/6/2021

  Nhằm từng bước đưa Làng sinh thái Rau Thạnh Hội tiến lên một bước phát triển mới dưới sự hỗ trợ của khoa CNTT trường Đại học Lạc Hồng và Cộng đồng nông đặc sản hữu cơ ba miền BAMIFARM hướng tới việc đưa Làng rau sinh thái cù lao rùa Thạnh Hội trở thành làng nông thôn thông minh, kết hợp giữa nét văn hóa xưa - nhà cổ và các nông sản hữu cơ, sạch như rau củ, tinh dầu và các sản phẩm chế biến khác từ nông sản của địa phương.

  Các hoạt động hợp tác

  • Khoa CNTT - Trường đại học Lạc Hồng
  Cùng thầy cô trường ĐH Lạc Hồng ra đồng - Thạnh Hội, ngày 18/3/2023

  Suy tư của chúng tôi là làm thế nào để rút ngắn được khoảng cách giữa khoa học công nghệ và thực tiễn sản xuất!

  Sổ tay nhật ký

  • Ngày 13/05/2023 cùng thầy trò khoa CNTT khám phá ra 3 di tích và cả món ăn, cuộc sống thôn dã nơi đây.

  Đình Nhựt Thạnh - Di tích lịch sử

  (Còn nữa)

  LIÊN HỆ

  Địa chỉ: Đừng số 4, Ấp Nhựt Thạnh, Thạnh Hội, Tân Uyên, Bình Dương

  Đại diện hội nông dân: Ông Cao Hoàng Minh (0836660227)

  Đại diện cộng đồng BAMIFARM: Ông Nguyễn Văn Quyền (0917020212)

  Nhóm zalo: Bấm để tham gia

  Liên hệ: Bấm để gửi yêu cầu

  !!! Lưu ý: vui lòng đọc rõ nội quy trong Ban pháp lý trước khi tham gia nhóm cộng đồng

  BAMIFARM.com

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU