• Thông tin hữu ích

  VAI TRÒ CỦA SILICON TRONG SẢN XUẤT LÚA BỀN VỮNG ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU CHO VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
  Hội thảo “Ứng dụng công nghệ nâng cao giá trị gia tăng nông sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long, 2023”, Trung tâm UDTB KHCN Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ VAI TRÒ CỦA SILICON TRONG SẢN XUẤT LÚA BỀN VỮNG ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU CHO VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG Nguyễn Thế Cường Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long Tóm tắt: Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ...

  Chủ tịch ACB từ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng về ESG
  Hành trình của ACB đã bắt đầu từ 10 năm trước. Thế nhưng, sau chừng đó thời gian, cho đến nay ACB mới chính thức tuyên bố đưa ra định hướng phát triển bền vững theo tiêu chí ESG (Environmental - Social - Governance). Nhân dịp sinh nhật 30 năm với thông điệp "Tiếp nối ía trị cho mai sau", ngân hàng này khiêm tốn thừa nhận 10 năm qua chỉ là những ...

  8 lưu ý khi đi mua cây cảnh về trồng tại nhà
  Đối với người mới tập trồng cây cảnh. Việc chọn mua những loại cây cảnh phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc và thành công.
  QUY ĐỊNH KIỂM SOÁT VÀ SỬ DỤNG CHỨNG CHỈ HALAL, DẤU CHỨNG NHẬN HALAL
  Tài liệu này quy định các chính sách liên quan đến việc kiểm soát và sử dụng chứng chỉ chứng nhận, dấu chứng nhận Halal đảm bảo các tài liệu này được sử dụng đúng quy định.   
  Nóng: Jack Ma chính thức từ bỏ Alibaba, chấm dứt sự nghiệp, bỏ sang nước ngoài làm giáo sư đại học, chuyên giảng về nông nghiệp?
  Bloomberg cho hay Jack Ma đã nói với các lãnh đạo Ant cũng như Alibaba rằng đừng quá ám ảnh với sự trở lại của ông ấy. Đồng thời vị tỷ phú này đã cam kết sẽ ủng hộ cho thành công của Alibaba ngay cả khi ở nước ngoài.
  Sầu Riêng Musang King Là Gì? Cách Chọn Sầu Riêng Musang King Ngon
  Sầu riêng Musang King có hình bầu dục, trái vừa, nặng từ 2-4 kg. Vỏ trái có màu xanh đậm và có gai rất lớn. Phần đáy trái thấy rõ 5 múi to và dày dặn.
  Chăm sóc cây sầu riêng giai đoạn ra hoa đậu trái
  Tại một số tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, cây sầu riêng đang trong giai đoạn ra hoa, xả nhuỵ và đậu trái, do đó kỹ thuật chăm sóc rất quan trọng.
  Cách Thụ Phấn Sầu Riêng Tỉ Lệ Hoa Đạt Hiệu Quả Cao
  Cách thụ phấn sầu riêng nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và đem về hiệu quả kinh tế cao cho dân vườn. Tất cả mọi thông tin và kinh nghiệm sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây, mời mọi người tham khảo để rõ hơn về vấn đề này.
  EU cấm nhập khẩu cà phê, cao su trồng tại vùng đất rừng suy thoái
  Theo quy định mới của Liên minh châu Âu, những sản phẩm như cà phê, ca cao, gỗ và cao su...nếu xuất xứ từ vùng đất có rừng bị tàn phá, suy thoái sẽ không được xuất khẩu vào thị trường này.
  Nhiều thách thức khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc
  Hiện các nhóm ngành hàng chủ lực mà Việt Nam XK sang Trung Quốc gồm gỗ, sắn, rau quả, cao su. Tuy nhiên số lượng còn rất hạn chế, một phần do giá cả chưa cạnh tranh với các nước như Thái Lan, Campuchia… Cùng với những lệnh về an toàn vệ sinh thực phẩm 248 và 248 mà Trung Quốc ban hành ngày càng tạo sức ép và thách thức đối với nông sản Việt khi muốn ...

  Nông sản Việt và câu chuyện 'lấy đá ghè chân mình'
  Những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh trong việc chào giá xuất khẩu, hay tùy tiện sử dụng băng rôn ‘giải cứu’ một mặt hàng nào đó có thể ảnh hưởng tới cả một ngành hàng, tác động không nhỏ đến bà con nông dân.
  Những nền tảng chính sách tạo đà lan tỏa cho phân bón hữu cơ
  Những khuyến khích phát triển nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng phân bón hữu cơ đã được cụ thể hóa trong nhiều chính sách của Chính phủ và ngành nông nghiệp trong thời gian qua.
  CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CHÙM NGÂY
  Cây chùm ngây ở Việt Nam được các nhà khoa học trên thế giới gọi là "Cây phép mầu", "Cây thần diệu" (Miracle tree) vì đây là loài cây đa tác dụng hay “Cây vạn năng”(Multipurpose tree). Trên thế giới Cây chùm ngây được xem là tài nguyên vô giá, phòng chống ...

  Đừng vội vứt chuối thối đi, chuối càng thối lại càng “có giá”, 'phép thuật' hay đến nỗi bà con lối xóm cũng muốn học hỏi
  Đừng vội vứt chuối thối đi, chuối càng thối lại càng “có giá”, 'phép thuật' hay đến nỗi bà con lối xóm cũng muốn học hỏi
  Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs - Cha đẻ của hãng Apple
  Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống.
  Chính phủ chính thức đặt lộ trình 'khai tử' xe động cơ đốt trong ở Việt Nam
  Việt Nam xác định đến năm 2040 sẽ từng bước hạn chế, tiến tới dừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe ô tô, mô tô, xe gắn máy dùng nhiên liệu hóa thạch. Đến 2050, 100% phương tiện chuyển đổi sang sử dụng điện, năng lượng xanh.
  Xây dựng hệ sinh thái phát triển nông nghiệp hữu cơ
  Sản phẩm hữu cơ đang được người tiêu dùng trong nước và thế giới ưa chuộng sẽ là xu hướng tất yếu trong phát triển nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường. Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 885/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) giai đoạn 2020 - 2030. Đề án đặt ra những mục tiêu cụ thể trong giai đoạn tới nhưng thực tế cho thấy việc mở rộng quy mô sản ...

  Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ
  Dịch bệnh vẫn chưa đi qua, chúng ta lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều nguy cơ thiên tai khác như bão lũ, sạt lở, biến đổi khí hậu... Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, nước ta liên tục xảy ra các sự cố thiên tai. Riêng trong tuần qua, đã có 3 người chết vì lũ cuốn trôi tại Gia Lai; Hàng chục khu dân cư tại các tỉnh miền Trung đã và đang chìm trong nước lũ; Nhiều trận ...

  Người đặt nền móng cho hệ sinh thái từ sợi chuối Việt Nam
  Tôi ngồi nói chuyện với anh trong căn phòng dưới chân là thảm sợi chuối, trên trần là vô số đèn lồng bằng tơ chuối, đến ngay cả bộ bàn ghế cũng bằng sợi chuối.
  Cách mạng mới trong nông nghiệp, dùng robot tự hành để diệt cỏ, không hóa chất, không gây hại môi trường và sức khỏe con người
  Không chỉ mang lại một giải pháp diệt cỏ hữu hiệu mới, Laserweeder còn cho thấy một cuộc cách mạng công nghệ mới đang đổ bộ lên ngành nông nghiệp.
  Mê mẩn góc
  Trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp, phải hạn chế đi lại, nhiều gia đình Việt không hề cảm thấy tẻ nhạt hay bức bối vì đã có không gian thư giãn lý tưởng trên sân thượng, tràn ngập cây xanh và hoa.
  Khai thác hiệu quả tiềm năng Vườn quốc gia Chư Mom Ray
  Với diện tích 56.249,2 ha, ở độ cao từ 200 đến 1.773 m so với mực nước biển, địa hình chia cắt bởi nhiều sông, suối lớn nhỏ đã tạo cho Vườn quốc gia (VQG) Chư Mom Ray một hệ sinh học phong phú, đa dạng. Năm 2004, Chư Mom Ray được Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á công nhận là Vườn di sản ASEAN. Đây là tiềm năng lớn để phát triển du lịch sinh thái, góp phần bảo tồn bền vững VQG; đồng thời tạo thêm ...

  Cách chăm sóc cây cảnh thế nào sau dịp Tết để vẫn đẹp đến năm sau?
  Rất nhiều người đã từng rơi vào tình huống: cây cảnh sau dịp Tết bị xấu đi, thậm chí lụi dần và phải vứt bỏ đi. Vậy, kinh nghiệm nào để những hoa cây cảnh sau Tết có thể chơi được đến Tết năm sau, thậm chí còn đẹp như lúc khi mua về.
  Cùng tạo “Ðồng Khởi mới” phát triển xanh, bền vững
  (Chinhphu.vn) - Sáng 2-1, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Quỹ Tấm lòng vàng tổ chức lễ phát động Ðề án trồng 10 triệu cây xanh, góp phần thực hiện sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới. Ðồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, dự buổi lễ.

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU