• Thông tin hữu ích

  Trường thọ không hẳn là uống nhiều nước hơn hay đi bộ nhiều hơn, mà là tuân thủ 5 điều nhỏ để sống lâu hơn
  Thứ hai, 17:30 Ngày 07/11/2022

  Tuổi thọ là mục tiêu theo đuổi của mọi người, không liên quan gì đến tiền bạc. Có khi người nghèo sống lâu, người giàu thường chết trẻ. Trên thực tế, tuổi thọ ảnh hưởng rất nhiều đến những thói quen trong cuộc sống.

  Nếu bạn không chăm sóc bản thân thì khi về già sẽ quá muộn. Để có thể nâng cao tuổi thọ, bạn có thể thực hiện những điều sau đây để có tuổi thọ cao hơn.

  1. Tính tình cởi mở và lạc quan

  tuổi thọ, sống thọ, uống nhiều nước, đi bộ, để sống lâu

  Trên đời có rất nhiều thứ không thể thay đổi, ngay cả việc phàn nàn cũng không có tác dụng gì, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng già đã sống cả đời. Việc phàn nàn về nhau sẽ chỉ gây thêm rắc rối cho cuộc sống của chính họ và không giải quyết được vấn đề gì. Vì vậy, người cao tuổi phải học cách duy trì một tâm trí bình thường, dù có chuyện gì xảy ra, họ cũng không nên than phiền về sự bất công của cuộc sống mà hãy học cách đối mặt với mọi thứ bằng một nụ cười. Chỉ cần duy trì tâm trạng tốt thì người cao tuổi mới có thể chủ động tiếp cận niềm vui và lạc quan hằng ngày tạo cuộc sống vui tươi, tốt đẹp hơn.

  2. Tăng cường dung tích phổi

  tuổi thọ, sống thọ, uống nhiều nước, đi bộ, để sống lâu

  Dung tích phổi có vẻ bình thường nhưng nó liên quan mật thiết đến sức khỏe của con người. Những người có dung tích phổi lớn thường ít cảm thấy mệt mỏi, cơ thể trao đổi chất nhanh hơn và các chất độc hại được thải ra ngoài kịp thời. Vì vậy, trong cuộc sống hằng ngày, bạn cần tăng cường tập thể dục, thông qua các bài tập thể dục để tăng cường dung tích phổi. Người cao tuổi có thể thường xuyên ra ngoài tập một số bài tập đơn giản như chạy bộ, đi bộ, nhảy ô vuông,… không những có tác dụng rèn luyện sức khoẻ, giúp thư giãn mà còn làm tăng thể tích của phổi.

  3. Dinh dưỡng bổ sung

  tuổi thọ, sống thọ, uống nhiều nước, đi bộ, để sống lâu

  Như có câu: con người ta già đi trước, muốn sống lâu thì trước hết phải đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, đặc biệt là sức khoẻ xương cốt. Cùng với sự phát triển của tuổi tác, hầu hết người cao tuổi sẽ gặp các vấn đề về xương khớp khác nhau và việc bổ sung dinh dưỡng để cải thiện tình trạng này là điều đặc biệt quan trọng. Trinatidine peptide là một chất dinh dưỡng đa tác dụng, đặc biệt hướng đến sức khỏe của xương. Nó rất giàu collagen, protein cơ bản từ sữa non, muối khoáng sữa, nghệ, nhân sâm, phytosterol và các chất dinh dưỡng khác. Nó có thể cải thiện các vấn đề về xương khớp khác nhau như loãng xương, gai xương, đau nhức xương, viêm bao hoạt dịch, thấp khớp, v.v. ức chế sự tái phát của các triệu chứng, phục hồi sức khỏe của xương và tính linh hoạt của khớp, kéo dài tuổi thọ của khớp, đồng thời nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của người cao tuổi.

  4. Nhịp tim chậm

   

  tuổi thọ, sống thọ, uống nhiều nước, đi bộ, để sống lâu

  Nếu tim đập nhanh, rõ ràng nó gây nhiều áp lực lên tim và lưu lượng máu bị ảnh hưởng. Vì vậy, người cao tuổi nên học cách kiểm soát nhịp tim, đừng để bất cứ điều gì ảnh hưởng đến tâm trạng, luôn giữ tâm thế bình thường để huyết áp không tăng cao, tránh được một số bệnh tật. Ngoài ra, người cao tuổi nên bỏ thuốc lá, uống rượu bia, nếu không sẽ gây hại nhiều đến chức năng tim phổi và không có lợi cho việc kiểm soát nhịp tim.

  5. Duy trì thân hình hơi mập

  tuổi thọ, sống thọ, uống nhiều nước, đi bộ, để sống lâu

  Điều này thực sự hơi mâu thuẫn với việc không béo và không dễ kiểm soát, nhưng nó chắc chắn có ý nghĩa. Xét cho cùng, so với những người trẻ tuổi, hoạt động thể chất hằng ngày và mức tiêu thụ của người già ngày càng giảm, do đó họ dễ bị tích tụ mỡ hơn. Vì vậy, chỉ cần hàm lượng chất béo không vượt quá tiêu chuẩn và duy trì thân hình hơi mập thì thực sự sẽ có lợi hơn cho cơ thể. Gầy quá cũng không tốt, sẽ khiến người già mất sức.

  Minh Thành (Theo Bảo Vệ Công Lý)

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU