• Tin tức nông nghiệp mỗi ngày

  Tái đánh giá các phong cách ra quyết định
  Thứ hai, 22:58 Ngày 26/11/2018

  (BDO) Chiều 26-11, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh, nằm trong chuỗi hoạt động cuả Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 tiếp tục diễn ra phiên họp đối thoại Tái đánh giá các phong cách ra quyết định.

  Tại phiên họp, các diễn giả đã đưa ra vấn đề làm thế nào để dễ dàng hiểu được cách tư duy cơ bản của người khác về thành tựu, mối quan hệ và quyền lực? Giải pháp nào nhằm nâng cao các thành tựu vốn có của châu Á? Các diễn giả đã bàn rất sôi nổi vấn đề quyết định quan trọng...

  Theo ông Ritsu Saito, Giám đốc, Sigmaxyz Inc., Nhật Bản, để ra một quyết định cần có một quy trình. Còn theo ông Mikhail Treyvish, Chủ tịch, Omnigrade Universal Crowdsourcing Agency, Nga, khi đưa ra một quyết định cần phải logic vấn đề.

  Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Giám đốc Công ty Sản Xuất - Thương Mại và Dịch Vụ Quyền Quý, bất cứ một quốc gia hay tổ chức, doanh nghiệp, khi ra quyết định nào cũng cần dựa vào sự hiểu biết, nền văn hóa riêng của mỗi vùng và cá tính riêng của từng người, để quyết định đó mang lại hiệu quả.

  Để ra quyết định thành công thì phải hài lòng được hai yếu tố này mới đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra, tùy theo công việc và trình độ của người được nhận, thỏa mãn được cảm giác của họ thì quyết định của mình sẽ mang lại hiệu quả.

  Phương Lê

  Theo Báo Bình Dương

  Bình luận

  bài viết khác...

  TOP