• Thông tin hữu ích

  Sầu Riêng Musang King Là Gì? Cách Chọn Sầu Riêng Musang King Ngon
  Thứ ba, 14:37 Ngày 18/04/2023

  Sầu riêng Musang King có hình bầu dục, trái vừa, nặng từ 2-4 kg. Vỏ trái có màu xanh đậm và có gai rất lớn. Phần đáy trái thấy rõ 5 múi to và dày dặn.

  Nếu các bạn đang có những thắc mắc về sầu riêng musang thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất tần tật những điều về sầu riêng Musang King.

  Sầu Riêng Musang King Là Gì?

  Sầu riêng Musang King là gì?Sầu riêng Musang King là gì?

  Sầu riêng Musang King (hay còn được gọi với tên gọi khác là Mao Shan Wang, Cat Mountain King), đây được xem là loại sầu riêng ngon nhất thế giới và có nguồn gốc từ bang Sabah thuộc Malaysia.

  Giống cây này được đăng ký công nhận vào năm 1993 theo luật bảo vệ cây giống của Malaysia và có mã là D197. Loại sầu riêng này mang những đặc tích vô cùng nổi bật về sản phẩm như cơm có màu vàng nghệ, vị ngọt và hương thơm đậm đà, hạt lép dẹt.

  Trên thị trường hiện nay, sầu riêng Musang King có 2 loại đó là sầu riêng ruột vàng và ruột đỏ.

  Đặc Điểm Của Sầu Riêng Musang King

  Đặc điểm của sầu riêng Musang KingĐặc điểm của sầu riêng Musang King

  Sầu riêng Musang King là cây ưa sáng, cây có chiều cao khoảng 5m và có thời gian thu hoạch từ 3-5 năm (tùy vào điều kiện chăm sóc). Khi trồng thử ở nước ta, đã cho thấy rằng loại sầu riêng này phát triển tốt ở những vùng như là miền Tây, Tây Nguyên và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 30-35 độ C.

  Hiện nay, ở nước ta sầu riêng Musang King được trồng ở một số vùng như là Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long

  Sầu riêng Musang King có kích thước trái không quá lớn, có hình bầu dục từ đầu trái tới cuối trái, vỏ có màu xanh đậm. Những gai của sầu riêng rất lớn nhưng có khoảng cách xa nhau, gai có hình dạng như những kim tự tháp thu nhỏ.

  Bên cạnh đó, phần cuống của trái sầu riêng khá phẳng, không có gai nhưng có vết rảnh đặc trưng giữa phần cuống và phần thân trái. Khi nhìn vào đáy trái sầu riêng chúng ta sẽ nhìn thấy rõ 5 múi, khá to, ôm lấy trái sầu riêng.

  Vì Sao Lại Gọi Là Sầu Riêng Musang King?

  Vì sao lại gọi là sầu riêng Musang King?Vì sao lại gọi là sầu riêng Musang King?

  Những năm 1980, có một người đàn ông tên là Tan Lai Fook đến từ Raub, Pahang đã tình cờ tìm thấy cây sầu riêng Raja Kunyit ở Gua Musang, Kelantan. Khi đó, anh đã mang cây này về Raub để thực hiện chiết ghép và từ đó đã thu hút được nhiều người trồng giống cây này. Và tên của loại sầu riêng này cũng được đặt tên theo Gua Musang, nơi xuất xứ của cây.

  Sầu Riêng Musang King Có Ngon Không?

  Sầu riêng Musang King có ngon không?Sầu riêng Musang King có ngon không?

  Sầu riêng Musang King phần thịt cơm có màu vàng nghệ, hạt lép dẹt, có vị ngọt, mang một hương thơm vô cùng đặc trưng, không quá nồng, đắng. Lúc thưởng thức chúng ta sẽ cảm nhận được tất cả hương vị đậm đà của múi sầu riêng và cảm giác đã miệng khi cắn sâu nhưng không đụng hạt.

  Điểm Đặc Trưng Của Sầu Riêng Musang King

  Điểm đặc trưng của sầu riêng Musang KingĐiểm đặc trưng của sầu riêng Musang King

  Sầu riêng Musang King có đặc điểm nổi bật là có cơm màu vàng mịn, rất mịn và thịt cơm liền kề bên nhau. Bên cạnh đó, sầu riêng có 5 múi rõ rệt, to, dày cơm, phần cơm chắc, không bị nhão hay úng nước.

  Cách Chọn Mua Sầu Riêng Musang King Ngon

  Cách chọn mua sầu riêng Musang King ngonCách chọn mua sầu riêng Musang King ngon

  Muốn chọn mua sầu riêng Musang King ngon, các bạn nên chọn những trái chín cây, minh chứng cho điều đó là quả sầu riêng sẽ có mùi thơm, có phần cuống khô, nhăn, tối sẫm.

  Một cách khác giúp bạn chọn sầu riêng thơm ngon chính là cầm trái sầu riêng lên và lắc. Các bạn giữ quả sầu riêng Musang King bằng một ngón tay (các bạn cầm vải hoặc đeo bao tay để tránh bị thương) và tay kia sờ vào phần đáy sầu riêng, sau đó lắc thật mạnh, nếu các bạn cảm thấy hạt sầu riêng di chuyển bên trong thì chứng tỏ sầu riêng khô, ngược lại nếu các bạn không cảm nhận được thì có thể trái sầu riêng có thể nhão hơn.

  Giá Sầu Riêng Musang King Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

  Giá sầu riêng Musang King bao nhiêu? Mua ở đâu?Giá sầu riêng Musang King bao nhiêu? Mua ở đâu?

  Sầu riêng Musang King được bán với giá khoảng từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/1 kg. Các bạn có thể tìm mua sầu riêng Musang King ở:

  • Hệ thống những siêu thị lớn: Sầu riêng Musang King đã có mặt tại những hệ thống siêu thị lớn.

  • Hệ thống các cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu uy tín.

  Bài viết trên là những thông tin về sầu riêng Musang King. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại sầu riêng này và nếu là tín đồ của sầu riêng thì đừng bỏ qua loại sầu riêng này nhé.

  Pgddtcanglong.edu.vn

  Bình luận

  SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU