• Cùng nhau chung tay GIEO & GẶT

    Nông đặc sản Đồng Tháp - Quýt Hồng Lai Vung

    Được biết tới như một loại quả đặc sản của huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp. Cách nay trên 40 năm được biết đến từ một hộ nông dân của xã Long Hậu, do có những đặc điểm nổi trội hơn những loại cây khác Quýt hồng thịt dầy, múi chứa nhiều nước, hàm lượng vitamin C cao, vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng... Đặc biệt là vỏ quýt mỏng và có màu vàng rất đẹp, nó có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng.

    Do có màu hồng đặc trưng đẹp nên Quýt Hồng thường hay được dùng để trưng bày, thờ cúng vào dịp lễ, tết. Vỏ được dùng làm thuốc, làm mứt. Ngoài ra hoa, lá, vỏ quả còn được dùng trích li tinh dầu.

    Hiện nay Quýt Hồng Lai Vung đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền quýt Hồng Lai Vung trên địa bàn 4 xã Vĩnh Thới, Tân Phước, Tân Thành, Long Hậu, huyện Lai Vung. Hiện 4 xã này có tổng diện tích trồng quýt hồng gần 1.180 ha, sản lượng bình quân đạt trên 41.000 tấn/năm.

    Nguồn: Tổng hợp từ các thành viên cộng đồng BAMIFARM

    Mời các bạn tham gia cộng đồng BAMIFARM để cùng nhau xây dựng một bản đồ nông đặc sản vùng miền bằng các hình thức sau:

    ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN BAMIFARM

    Khu vực Bắc Bộ: https://zalo.me/g/rqqyic412

    Khu vực Trung Bộ: https://zalo.me/g/dirwsf916

    Khu vực Nam Bộ: https://zalo.me/g/tksyad25

    Bình luận

    SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU