• Tin tức nông nghiệp mỗi ngày

  Giữa Sài Gòn, ‘nông dân bê tông’ 8x vẫn trồng được vườn nho chín mọng trên sân thượng 15m2
  Thứ tư, 21:28 Ngày 06/03/2019

  Trồng nho thì dễ nhưng để giàn nho ra trái thì thật không hề đơn giản chút nào và có không ít các “nông dân bê tông” thử sức mình tận dụng sân thượng, những khoảng đất trống làm vườn. Anh Ngô Nguyễn Đình Hùng đã làm được điều đó khi đang sở hữu một vườn nho chín mọng trên sân thượng giữa trung tâm Sài Gòn.

  Thông tin từ Webtretho, anh cho hay giàn nho này đã được anh bắt tay vào trồng kể từ cuối tháng 8 năm 2013, phải mất tới 2 năm sau câu nho mới có thể phát triển cứng cáp từ cây giống và đến năm thứ 3 mới bắt đầu cho trái nhiều.

  Sân thượng rộng 15m2 được phủ kín bởi giàn nho của nhà anh Hùng năm nay cho rất nhiều trái chín mọng. 

  Mọi người thường nói trồng nho kén đất, muốn nho sai quả càng khó. Thế nhưng, qua quá trình trồng và chăm sóc, anh nông dân bê tông này thấy trồng nho cũng đơn giản như trồng rau sạch không hơn.

  Vì trồng trên sân thượng ít đất nên anh phải dùng 2 chiếc thùng xốp chồng lên nhau để tạo độ sâu cho rễ.

  Điều kì lạ là dù chỉ được trồng trong điều kiện đất chật hẹp trên sân thượng tầng 3 nhưng giàn nho lại cực kỳ sai quả, trĩu cành.

  Nho chín ngọt thơm và ngon nên thường có chim đến ăn, để ngăn “những vị khách không mời mà tới”, anh Hùng phải làm lưới và rào xung quanh.

  Nho ngọt và ít chua, tuy không to như ở ngoài chợ nhưng nho anh Hùng trồng trên sân thượng rất thơm. “Đây là giống nho Ninh Thuận, người bán hàng bảo mình như vậy”, anh Hùng kể lại.

  “So về kích cỡ, nếu nho ở ngoài chợ được 10 phần thì nho của mình cũng phải được 8 phần”, anh Hùng hào hứng chia sẻ.

  Dân Việt cho biết, đây là năm thứ hai ra quả của giàn nho này, anh Hùng hóm hỉnh cho biết, “không thể đếm cụ thể được bao nhiêu chùm”. Nho năm nay được mùa nên anh đã đem chia sẻ với gia đình, người thân và hàng xóm xung quanh.

  Không phụ công người chăm sóc, cây trái nào anh Hùng trồng cũng đều cho ra nhiều trái.

  Ngoài ra, anh Hùng còn nghiên cứu nhân giống nho này để tặng cho người thân và bạn bè – những “nông dân bê tông” có mong muốn có một giàn nho chín mong trên sân thượng.

  Lên sân thượng chăm sóc vườn rau xanh, quả sạch và đặc biệt là ngắm giàn nho sai trĩu quả là cách giúp anh Hùng giảm bỏ những áp lực công việc mỗi ngày.

  Không chỉ mát tay trồng nho, trên khu vườn sân thượng rộng 15m2 của mình, anh Hùng còn trồng nhiều loại cây trái khác như đậu bắp, các loại rau ăn sống, và các loại cây ăn quả gồm: phúc bồn tử, ổi, chanh, cóc thậm chí là cả thanh long ruột đỏ.

  Trích: báo Danviet.vn

  Bình luận

  bài viết khác...

  TOP