• Tiêu dùng xanh - sống an lành

    Củ mài (Hoài sơn) rừng

    Củ màiCủ chụp hay khoai màihoài sơn là một nông sản có giá trị không chỉ trong đông y mà còn có thể dùng làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho người già và trẻ em rất tốt. Ngoài ra, ngày nay củ mài còn được dùng như một thực phẩm chức năng cho người bị bệnh tiểu đường.

    Công dụng

    Rễ củ chứa nhiều hạt tinh bột, rễ là một vị thuốc trong đông y. Trị kém ăn, tiêu chảy lâu ngày, phế hư, ho suyễn, di tinh, đới hạ, tiêu khát. Củ mài cũng là một loại lương thực dùng để chống đói trong lúc hạn hán, đói kém hoặc một loại thuốc (Đông y gọi là Hoài sơn) giúp làm giảm sự thèm ăn bột đường cho người bệnh tiểu đường; nguyên do là củ mài có hàm lượng tinh bột rất cao (gần bằng gạo) và chứa protein mucin có tác dụng thủy phân tinh bột thành đường. Hiện nay, cơ sở vật chất công nghiệp có khả năng sử dụng men mucin ở nhiệt độ dưới 55 độ bách phân (giới hạn tồn tại của men) để sản xuất dạng bánh dùng cho người bệnh tiểu đường mà không cần chế biến. Người dùng có thể tự chế biến loại bánh này bằng cách rang khô bột củ mài tán mịn và ăn kèm với nước sắc của cỏ ngọt (Stevia rebaudiana).

    Đồng thời, trên thị trường cũng tồn tại nhiều loại củ mài giả, được làm từ củ sắn non. Điểm khác nhau giữa củ mài thật và giả là củ mài thật (già hay non) đều không có xơ, trong khi đó củ sắn thì có xơ.

    Chúng tôi hiện đang cung cấp củ mài trồng và củ mài thiên nhiên có xuất xứ ở các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam.

     Đặt hàng nhanh:

    Tel/Zalo: 0917020212

    FB: https://www.facebook.com/937426759785824/posts/1529948177200343/

    Bình luận

    Sản phẩm/Dịch vụ khác

  • Tinh dầu húng quế

    Tinh dầu húng quế

  • Tinh dầu bưởi nguyên chất

    Tinh dầu bưởi nguyên chất

  • Mật ong hoa cà phê

    Mật ong hoa cà phê

  • Chuối hột rừng lùn Đắk Ha - Đặc sản Tây nguyên

    Chuối hột rừng lùn Đắk Ha - Đặc sản Tây nguyên

  • Tinh dầu sả chanh

    Tinh dầu sả chanh

     

  • SẢN PHẨM & KHÓA HỌC TIÊU BIỂU