• Tin cậy là triết lý

  CHỨNG NHẬN HỮU CƠ - CÁC QUY ĐỊNH, TIÊU CHUẨN VÀ CHỨNG NHẬN ĐỐI VỚI NÔNG SẢN XUẤT KHẨU

  Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe của họ, nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của những sản phẩm mà họ tiêu dùng. Phần lớn các quy định thông thường đều tập trung đến phẩm chất, kích thước, trọng lượng và ghi nhãn bao bì. Qui định ghi nhãn mác yêu cầu các thông tin như: nước xuất xứ, tên sản phẩm, chủng loại và số lượng. Những yêu cầu liên quan đến chất lượng thương mại là chủng loại, màu sắc, thời hạn sử dụng, hư hỏng bên ngoài và hình dạng của sản phẩm.

  Hướng dẫn thực hành cho Người sản xuất và xuất khẩu ở Châu Á được khuyến cáo bởi Tổ chức Nông Lương thế giới FAO (http://www.fao.org)

  Có nhiều nhà sản xuất và xuất khẩu nhận thấy rằng thị trường đối với các mặt hàng nông sản được chứng nhận là rất phức tạp. Cơ hội và những đòi hỏi liên quan đến các chương trình chứng nhận không phải lúc nào cũng rõ ràng. Thêm vào đó, người sản xuất thường không hiểu đó là những yêu cầu bắt buộc (là kết quả của bộ luật hay quy định của nước nhập khẩu) hay là tự nguyện. Thông qua bài viết này, người đọc có thể hiểu được các chương trình chứng nhận tự nguyện chính, tầm quan trọng của nó, sự khác biệt giữa các chương trình, cũng như những thuận lợi và hạn chế của các chương trình này. Để có thể xuất khẩu các sản phầm của họ, bất cứ nhà sản xuất hay xuất khẩu nào cũng phải đáp ứng được các quy định của nước nhập khẩu. Với lý do đó, người đọc có thế tìm thấy trong bài viết này những thông tin liên quan chủ yếu đến các quy định về nhập khẩu của Hoa kỳ, Cộng đồng Châu Âu (EU), Nhật Bản và một số nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  Tuy nhiên, phạm vi của cuốn bài viết này không đề cấp đến chủ đề về canh tác nông nghiệp và hoạt động sau thu hoạch.

  Theo Tổ chức Nông Lương thế giới FAO

  Bình luận

  sản phẩm cùng loại...

 • Chứng nhận nông sản và câu chuyện con gà - quả trứng?

  Chứng nhận nông sản và câu chuyện con gà - quả trứng?

  Tại sao cần làm chứng nhận (VietGAP, GlobalGAP hay Organic) cho nông sản? Khi chúng tôi gặp gỡ bà con nông dân, chủ trang trại và nói về việc ...

 • Giới thiệu quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP)

  Giới thiệu quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP)

  Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP: Good Agricultural Practices) là tập hợp các tiêu chí do tổ chức, quốc gia, nhóm quốc gia ban hành để hướng ...

 • TOP