• Nâng cao giá trị nông sản Việt

  Tại sao Nông nghiệp Việt Nam thời gian qua có những vấn đề  được đưa vào thời sự nóng?

  "Việt Nam là nước nông nghiệp với ưu thế nổi trội là đa dạng về chủng loại cây trồng vật nuôi và có sản lượng thu hoạch khá cao trong những năm qua. Tuy nhiên, nông sản Việt Nam lại gần như chưa có tên tuổi trên thị trường nông sản thế giới. Chúng ta chủ yếu vẫn là cung cấp nông sản thô và giá trị thấp"?

  "Chuyện được mùa mất giá cứ lặp đi lặp lại mà chưa thấy hồi kết"?

  "Nông sản Việt Nam bị các nông sản ngoại nhập lấn lướt ngay trên sân nhà"?

  "Điệp khúc trồng và chặt trở thành nỗi ám ảnh của người nông dân"?

  Cho tới các câu chuyện đau lòng về ngộ độc thực phẩm mà nguyên nhân được cho là có liên quan tới nông nghiệp hóa học, thực phẩm bẩn và còn nhiều nhiều vấn đề bất cập đang nảy sinh... Phải chăng tất cả đều có nguyên nhân và hướng giải quyết???

  CẢNH BÁO!

  Những lợi thế nhờ thiên nhiên ưu ái như thổ nhưỡng màu mỡ, khí hậu thuận lợi liệu có tồn tại được với việc thâm canh tăng vụ và sự biến đổi khí hậu của toàn cầu hiện nay? Bên cạnh đó những nền nông nghiệp chất lượng nhờ kỹ thuật sản xuất tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp hay còn gọi là nông nghiệp hữu cơ - nông nghiệp bền vững không chỉ đang ngày càng phát triển ở các nền kinh tế phát triển như phương Tây mà ngay tại các nước châu Á hay trong khối Cộng đồng kinh tế Asean sẽ là một thách thức không nhỏ cho nền nông nghiệp truyền thống dựa quá nhiều vào tài nguyên thiên nhiên và các hóa chất tổng hợp. Nông nghiệp và nông sản không chỉ quyết định tới cái bao tử, tới sức khỏe nòi giống, tới một nền kinh tế dựa trên nền tảng nông nghiệp mà còn là danh tiếng và niềm tin.

  Giải pháp nào cho người nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tồn tại và phát triển trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh khốc liệt này?

  Chúng ta có nhiều người được đào tạo chuyên sâu về nông nghiệp không? Có. Chúng ta có nhiều nông dân giàu  kinh nghiệm thực tế không? Có. Chúng ta có nhiều  doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp không? Có. Nhưng dường như chúng ta vẫn đang làm theo cách truyền thống của "nền văn minh lúa nước", khiến sản lượng nông nghiệp còn manh mún, chất lượng nông sản còn thấp, chưa đồng đều và gần như chưa có thương hiệu mạnh trên thị trường nông sản quốc tế. Đâu đó nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch và nông nghiệp công nghệ cao cũng đã manh nha, nhưng vẫn còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa có tính chuyên nghiệp. Chất lượng nông sản và việc xây dựng thương hiệu chưa được quan tâm hay đầu tư đúng mức cũng đang là một rào cản lớn. Nhằm góp phần trong công cuộc cải tổ và đổi mới để hòa nhập và phát triển của nền nông nghiệp nước nhà chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng để chung tay góp sức cho cộng đồng nông nghiệp nước nhà với mục tiêu:

  Cổ xúy, hỗ trợ và phát triển NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ.

  Chúng tôi cũng liên kết, đầu tư và phát triển thương hiệu nông sản theo chuỗi giá trị gắn với ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN.

  Để cùng nhau xây dựng một cộng đồng nông nghiệp: XANH - SẠCH & CHẤT LƯỢNG CAO

  Chúng tôi rất hân hạnh và vinh dự được đồng hành và phục vụ quý bà con nông dân và doanh nghiệp.

  Trân trọng!

  TM BQT

  Sản phẩm tiêu biểu

  TOP